“วันอัลกุดส์สากล 2557” International Quds Day 2014 Thailand

758

อิมามโคมัยนี :

วัน กุดส์ คือวันแห่งอัลอิสลาม คือวันที่จะต้องทำให้อิสลามมีชีวิตชีวาขึ้นในหมู่มวลมนุษยชาติ และทำให้บทบัญญัติแห่งพระผู้เป็นเจ้าเป็นรัฐธรรมนูญของนานาประเทศอิสลาม

วันกุดส์ คือวันที่โลกอิสลามจะประกาศให้เหล่ามหาอำนาจผู้อหังการได้ทราบว่า นับแต่นี้ต่อไปอิสลามจะไม่อยู่ภายใต้การครอบงำของเหล่าสมุนที่ชั่วร้ายของ พวกมันอีกต่อไป อิสลามจะไม่ถูกนำไปปะปนกับความโสมมต่างๆ ของพวกมันอีกแล้ว

วันกุดส์ คือวันแห่งอัลอิสลาม มวลประชาชาติอิสลามจะต้องตื่นตัว มีสติปัญญาที่แหลมคม จงเห็นเข้าใจในศักยภาพและอำนาจต่างๆ ของมวลประชาชาติมุสลิมที่มีอยู่ในมือ ไม่ว่าจะเป็นอำนาจทางด้านวัตถุ และอำนาจทางด้านจิตวิญญาณ จำนวนประชาชาติมุสลิมนับล้านล้านคน มีพระผู้เป็นเจ้าเป็นผู้ช่วยเหลือ มีศาสนาอิสลามเป็นผู้ค้ำจุน มีความศรัทธาเป็นผู้สนับสนุน แล้วจะกลัวอะไรกันอีกหรือ? เรา (ประชาชาติอิหร่าน) ที่มีจำนวนอันน้อยนิด ได้ลุกขึ้นต่อสู้กับมหาอำนาจที่มีจำนวนมากมาย และได้รับชัยชนะมาแล้ว และไม่จำเป็นต้องมีผู้ใดคาดคิดว่า บรรดากลุ่มชนที่ชั่วร้าย บางส่วนที่ฝักใฝ่ต่อสหรัฐฯ หรือพันธมิตรของสหรัฐฯ จะสามารถกลับมามีอำนาจในรัฐแห่งนี้ได้อีก ในวันนั้นที่เราประสงค์ และที่ประชาชาติของเราปรารถนา ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงเราก็สามารถเก็บกวาดขยะอันโสมมเหล่านั้นเรียบร้อย เราไม่กลัวมหาอำนาจใดๆ ในโลกนี้อีกต่อไป

โอ้มวลมนุษยชาติ พึงรู้ไว้เถิดว่า อิสลามจะไม่มีวันพ่ายแพ้ อิสลามที่มีพระมหาคัมภีร์อัลกุรอานเป็นทางนำจะมีชัยเหนือบรรดาศัตรูอย่าง แท้จริง ศาสนาจะต้องเป็นศาสนาแห่งพระผู้เป็นเจ้า และอิสลาม คือศาสนาแห่งพระผู้เป็นเจ้า วันกุดส์ คือวันที่จะประกาศสิ่งนี้ออกไปให้มวลมนุษยชาติได้รับรู้ เราจะประกาศก้องว่า ประชาชาติอิสลามจะยิ่งใหญ่ในทุกๆ มิติของโลกใบนี้

อิมามคอเมเนอี :

บรรดามหาอำนาจโลก และนโยบายอันชั่วร้ายของมหาอำนาจโลก มีความพยายามอย่างสุดความสามารถของพวกเขาทุกวิถีทาง มีเป้าหมายทำให้เรื่องราวแห่ง “ปาเลสไตน์” ถูกลืมในหมู่มวลมนุษยชาติ

เมื่อ บรรดามุสลิมต่าง ลุ่มหลงอยู่ในวังวนแห่งความขัดแย้ง ปัญหาปาเลสไตน์ก็จะไม่อยู่ในความสนใจของพวกเขา การยืนหยัดต่อสู้กับแผนการร้ายต่างๆ ของสหรัฐฯ และของโลกตะวันตกก็จะถูกละเลย ทำให้พวกเขาสามารถที่จะดำเนินการตามแผนการของพวกเขาได้อย่างสะดวก

โลกอิสลามจะต้องไม่ละเลยเรื่องราวแห่งปาเลสไตน์

เป้าหมายที่ถูกต้องของ ขบวนการตื่นตัวแห่งโลกอิสลาม จะต้องแสดงจุดยืนของพวกเขาในเรื่องราวของปาเลสไตน์อย่างจริงจัง โศกนาฏกรรมแห่งปาเลสไตน์ เริ่มขึ้นตั้งแต่วันแรกกระทั่งวันนี้ คือ การฆ่าสังหาร การลอบสังหาร การทำลายล้าง การยึดครอง การรุกราน และการล่วงละเมิดสิ่งศักดิ์สิทธิ์แห่งอิสลาม

สงคราม 8 วันระหว่างชาวกาซากับรัฐเถื่อนไซออนิสต์ (ปี 2012) เมื่อถึงเวลาทำสัญญาข้อตกลงหยุดยิง ฝ่ายที่ตั้งเงื่อนไขต่างๆ ในข้อตกลงหยุดยิง คือชาวปาเลสไตน์

พี่น้องชาวปาเลสไตน์ เยี่ยมมาก เยี่ยมมาก .. ฮามาส และบรรดานักต่อสู้ ที่ได้ยืนหยัดต่อสู้กับอิสราเอลในกาซา พวกท่านได้แสดงความกล้าหาญแล้ว และผู้กล้าหาญที่แท้จริงคือพวกคุณ

“ปัญหาปาเลสไตน์” ไม่ใช่เป็นปัญหาของภูมิภาคเท่านั้น แต่เป็นปัญหาของมวลมนุษยชาติ ปัญหาของความเป็นมนุษย์ ปัญหาทางด้านความเชื่อ ปัญหาของจิตวิญญาณ ปัญหาทางด้านความศรัทธา เป็นปัญหาของเรา ปัญหาของอิสลาม ปัญหาของมวลประชาชาติอิสลาม คือภารกิจของพวกเรา ซึ่งพวกเราได้ปฏิบัติแล้ว โดยที่เราก็ไม่ได้ตั้งความหวังไว้กับผู้ใดด้วย เราได้ปฏิบัติภารกิจของพวกเราตามหน้าที่แล้ว และเราขอวิงวอนจากพระองค์ผู้ทรงยิ่งใหญ่ ทรงทำให้เราได้ปฏิบัติภารกิจนี้ของเราบรรลุสู่ความสำเร็จด้วยเถิด