ทำไมต้องห้าม “หมู” ?

515

ได้ถูกห้ามแก่พวกเจ้าแล้ว ซึ่งสัตว์ที่ตายเอง และเลือด และเนื้อสุกร” (อัล-กุรอาน 5/3)

ขึ้นชื่อว่า “หมู” แม้แต่สำหรับชาวยุโรปผู้บริโภคเนื้อหมูกันเป็นหลักแล้ว ก็ยังเห็นว่ามันเป็นสัญลักษณ์ของความขี้ขลาด มันเป็นสัตว์ที่สกปรกโสโครกและตะกละตะกรามมูมมาม สัตว์ชนิดนี้มีความไม่ธรรมดาในเรื่องทางเพศ มันสำส่อน บ้าระห่ำและไม่ยั้งคิด และนอกจากผลกระทบจากเนื้อของมันที่มีต่ออารมณ์ของมนุษย์แล้ว หัวข้อที่ได้รับผลยืนยันอย่างแน่ชัดจากทางวิทยาศาสตร์แล้วก็คือ ผลกระทบของมันที่มีต่อการขาดความยั้งคิดใส่ใจในเรื่องเพศ

การห้ามบริโภคเนื้อหมูก็ได้ถูกประกาศไว้ในบทบัญญัติของศาสดามูซาด้วยเช่นกัน และในคัมภีร์คำสอนของพระเยซู(ศาสดาอีซา(อ.) ก็กล่าวว่าคนทำบาปเปรียบเสมือนกับหมู และในพงศาวดารมันได้บอกไว้ว่ามันเป็นอุปมาอุปมัยของซาตาน(มารร้าย)

มันทำให้หลายคนต้องตกตะลึงเมื่อได้รู้ข้อมูล ทั้งการได้เห็นกับตาว่าสัตว์ชนิดนี้มีความสกปรกมูมมามอยู่เสมอ ด้วยการบริโภคมูลของมันเอง และการได้รู้ว่าเนื้อของมันมีเชื้อปรสิตอันตรายอยู่สองชนิด คือพยาธิตัวจี๊ด และพยาธิตัวตืด พยาธิทั้งสองนี้ยังคงอยู่ในเนื้อของมันที่พร้อมบริโภค

พยาธิตัวจี๊ดเพียงหนึ่งตัวสามารถวางไข่ได้ถึง 15,000 ครั้งในระยะเวลาหนึ่งเดือน และเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคหลายอย่างในมนุษย์ เช่น โรคโลหิตจาง หน้ามืดวิงเวียนศีรษะ โรคท้องร่วง อาการเจ็บเข้าข้อ ประสาทตึงเครียด อาการคันภายใน การสะสมไขมัน เหนื่อยและอ่อนเพลียอย่างแรง ปัญหาในการหายใจ เคี้ยวและกลืนอาหารลำบาก ฯลฯ

เนื้อหมูหนึ่งกิโลกลัมมีพยาธิตัวจี๊ดอยู่ประมาณ 400 ล้านตัว และบางทีนี่อาจจะเป็นเหตุผลที่เมื่อหลายปีก่อนนี้ การบริโภคหมูเป็นสิ่งต้องห้ามในบางส่วนของรัสเซีย

บางคนอาจจะกล่าวอ้างว่า ในปัจจุบัน มีวิธีการหลายอย่างที่สามารถกำจัดเชื้อปรสิตเหล่านี้ได้ทั้งหมดและทำให้เนื้อหมูปราศจากเชื้อเหล่านี้ แต่ถึงแม้จะมีการจัดเตรียมอย่างดีทางสุขอนามัยหรือปรุงเนื้อหมูในอุณหภูมิสูงที่สามารถกำจัดเชื้อปรสิตเหล่านี้ได้โดยสิ้นเชิงแล้ว แต่ถึงกระนั้น อันตรายที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหมูก็ยังไม่อาจปฏิเสธกฎที่หักล้างไม่ได้ที่กล่าวมาข้างต้นแล้วว่า เนื้อของสัตว์ทุกชนิดนำพาเอานิสัยสันดานของมันมาด้วย โดยทางต่อมและฮอร์โมนที่พวกเขาไม่รู้ ซึ่งย่อมมีอิทธิพลต่อความประพฤติของผู้ที่บริโภคสัตว์ชนิดนั้นเข้าไป

เพราะฉะนั้น การบริโภคเนื้อหมูจึงอาจถ่ายทอดอุปนิสัยเสื่อมทรามทางเพศและไม่ใส่ใจต่อเรื่องราวของตัวเมียในครอบครัวตัวเอง ซึ่งเป็นสันดานอันโด่งดังที่สุดของสมาชิกเพศผู้ในสัตว์สายพันธุ์นี้ เข้ามาสู่คนที่บริโภคมันเข้าไปก็เป็นได้

และบางที เหตุผลหนึ่งของการทำตัวเสเพลสำส่อนทางเพศในประเทศตะวันตกอาจเป็นเพราะการบริโภคเนื้อของสัตว์โสโครกชนิดนี้เข้าไปก็ได้

Source : www.tebyan.net